ads_ 728x90
พี่ศักดิ์ เยือนเมืองพรอนเทร่า ในงานรวมพลคนรัก RO สุดยิ่งใหญ่

พี่ศักดิ์ เยือนเมืองพรอนเทร่า ในงานรวมพลคนรัก RO สุดยิ่งใหญ่
แฟนเกมเนืองแน่นกลางลาน Siam Square One

          เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา พี่ศักดิ์ได้รับเชิญจากทางบริษัท Electronics Extreme เข้าร่วมงานมีตติ้งรวมพลคนรัก RO [Ragnarok] ณ ลานหน้าห้าง Siam Square One ซึ่งครั้งนี้ก็มีมิตรรักแฟนเกมมากหน้าหลายตา ทั้งรุ่นใหม่ รุ่นเก่า ให้ความสนใจ ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งในงานนี้มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ให้ทางผู้เล่นได้ร่วมสนุก และรำลึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ของเกมในตำนานเกมนี้ร่วมกัน

          เริ่มตั้งแต่เข้ามาภายในงานที่แฟนเกม RO จะได้พบเห็นปราสาทเมือง Prontera ขนาดใหญ่ที่ตั้งเด่นอยู่กลางลานหน้าห้าง Siam Square One โดยด้านข้างของปราสาทจะมีซุ้มถ่ายรูปที่ทีมงานได้เตรียมบัตรแสตมป์มาให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกชิงของรางวัลพรีเมียมน่ารัก ๆ ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และแน่นอนว่าโซนนี้ก็ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงาน และผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ามีคนแวะเข้ามาถ่ายรูปกันอย่างเนืองแน่น แจกบัตรกิจกรรมกันไม่ทันเลยทีเดียว 

 

 

          อีกทั้งผู้ที่มาร่วมงานทุกคน เมื่อเล่นกิจกรรมสะสมแสตมป์ แลกของพรีเมียมเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเข็มกลัดสุดน่ารักกันไปแล้ว ยังได้ลุ้นจับรางวัล Lucky Draw กันต่ออีกด้วย แถมงานนี้ยังมีกิจกรรมสุดฮิต ลุ้นสุดมันส์อย่าง Extreme Bingo ที่ทำให้แฟนเกมหลายคนอยู่ภายในงานรอลุ้นรางวัลกันอย่างสนุกสนานไปอีก เรียกว่าได้บรรยากาศงานเกมที่ทั้งมันส์ และอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งของรางวัลของกิจกรรมเหล่านี้ก็มีตั้งแต่ตุ๊กตา Angeling ยักษ์ สุดน่ารัก ไปจนถึงของรางวัลใหญ่ ๆ จากพาร์ทเนอร์ใจดี อาทิ อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และของพรีเมียมรุ่นลิมิเต็ดของทางพาร์ทเนอร์เอง ที่ขนมาแจกแฟนเกมแบบไม่กั๊กกันเลยทีเดียว

 

 

          พอถึงช่วงประมาณบ่ายเย็น ๆ ทางทีมงานก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนไอดีเกมเพื่อรับไอเทมไปรอเล่นกันก่อนล่วงหน้า ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่เกมระดับตำนานที่มีอายุยาวนานมากว่า 14 ปีเกมนี้ จะมีแฟนเกมทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รอต่อคิวเพื่อขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของบ้านหลังใหม่แห่งนี้ เพราะจะเห็นเลยว่าแถวที่ต่อคิวรอลงทะเบียนนั้นยาวจนเกือบจะทะลุเข้าไปในห้างกันเลยทีเดียว พิสูจน์ให้เห็นเลยว่าความรักของแฟนเกมที่มีต่อเกมนี้ยังคงเหนียวแน่นไม่เคยเสื่อมคลายเลยจริง ๆ

 

 

          งานนี้นอกจากแฟนเกมทั่วไปจะได้มาสัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ ร่วมกันแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการนัด Reunion ของบรรดาสมาชิกกิลด์ต่าง ๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ร่วมสร้างหน้าประวัติศาสตร์ของเกมในตำนานเกมนี้ร่วมกัน บางกิลด์อาจจะแยกย้ายกันไปบ้างแล้ว บางกิลด์อาจจะยังเล่นด้วยกันอยู่ งานครั้งนี้เลยถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสกลับมาเจอกัน ได้รำลึกถึงความหลังครั้งที่ยังเล่นด้วยกัน เล่าถึงวีรกรรมต่าง ๆ ที่เคยทำร่วมกัน อาจมีทั้งสุขบ้าง เศร้าบ้าง กระทบกระทั่งกันบ้าง ซึ่งก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งของเหล่าเกมเมอร์ที่อาจจะหาไม่ได้จากที่ไหน

 

 

          นอกจากนั้นงานนี้ ยังเป็นการรวมตัวของเลเยอร์ คอสเพลย์ มากหน้าหลายตาที่มาร่วมกันในงาน บางคนก็ตั้งอกตั้งใจคอสชุดธีมในเกม RO มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งทีมงานเค้าก็ได้เตรียมของที่ระลึกแจกติดตัวกลับไป แถมใครที่คอสได้จัดเต็มหรือโดดเด่นถูกใจทีมงาน ยังได้รับตุ๊กตา Angeling ไปเป็นรางวัลเพิ่มอีกด้วย งานนี้ทีมงานเค้าก็ไปสะกิดแจกตุ๊กตาให้เลเยอร์หลายคนกันเลยทีเดียว 

 

 

          พอถึงช่วงประมาณ 6 โมงเย็น ภายในงานก็ได้มีพิธีการเข้าสู่งานแถลงข่าวเปิดตัวที่ทางบริษัท Electronics Extreme ได้รับสิทธิ์ในการรับช่วงต่อเป็นผู้ให้บริการเกม Ragnarok อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจากคุณ โยชิโนริ คิตามุระ COO ของทางบริษัท Gravity และคุณฤทธิรงค์ แก้ววิเชียร COO ของทางบริษัท Electronics Extreme ขึ้นกล่าวในงานนี้ 

          โดยทางคุณคิตามุระ ได้กล่าวแสดงความยินดี และรู้สึกเป็นเกียรติที่ในวันนี้ Gravity และทาง Electronics Extreme ได้มีโอกาสร่วมงานกัน และการพบกันระหว่างบริษัทน้องใหม่ไฟแรงที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น กับเกม Ragnarok อันเป็นที่รักของคนไทยและเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 14 ปีครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่จะร่วมกันพัฒนาการให้บริการเกม Ragnarok Online ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ให้กับเกมเมอร์ชาวไทยอย่างแน่นอน

 

 

          ทางด้านคุณฤทธิรงค์ แก้ววิเชียร ได้กล่าวขอบคุณทางทีมงานบริษัท Gravity ที่ให้เกียรติ และมอบโอกาสให้กับทาง Electronics Extreme ในการเป็นผู้สานต่อ และให้บริการเกมในตำนานที่เป็นที่นิยมตลอดกาลของคนไทย เชื่อว่าทุกคนในที่นี้ตั้งแต่ทีมงาน ผู้ร่วมงาน สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติ รวมไปจนถึงเกมเมอร์ที่อาจจะไม่มีโอกาสได้มาร่วมงาน ณ ตอนนี้ ต้องรู้จักหรือเคยได้สัมผัสความคลาสสิคของเกมนี้ร่วมกันมาไม่มากก็น้อย และด้วยศักยภาพ และความมุ่งมั่นที่เรามี เชื่อว่าบริษัท Electronics Extreme จะสามารถผลักดัน และสร้างประวัติศาสตร์การเดินทางครั้งใหม่นี้ให้ยิ่งใหญ่ และเป็นที่จดจำ ไม่ใช่เพียงแค่การดูแล และให้บริการเพื่อให้ผู้เล่นได้รับความสนุก และสะดวกสบายเท่านั้น แต่จะรวมไปถึงการร่วมกันพัฒนาเนื้อหา และคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้ถูกใจ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การเดินทางย้ายเข้าสู่บ้านหลังใหม่ของเหล่า Poring และ Angeling ตัวน้อย ๆ เหล่านี้จะเป็นก้าวเดินที่ยิ่งใหญ่ของวงการเกมไทยอย่างแน่นอน

 

 

 

          ในตอนท้ายก่อนจบงานกันไป ทางทีมงานก็ได้มี Mini Concert โดยศิลปินชื่อดังอย่าง แกงส้ม (ธนทัต ชัยอรรถ) ให้ผู้ร่วมงานได้รับชมกันสนุกสนานกันอย่างเต็มอิ่ม 

 

ส่วนร้านอินเทอร์เน็ตที่อยากได้สิทธิพิเศษเกม Ragnarok สามารถกด "ติดตาม" ได้เลยนะครับ พี่ศักดิ์มีสิ่งดี ๆ มามอบให้ทุกคนอยู่เป็นประจำครับ ^ ^    

พี่ศักดิ์ นั่งเฝ้าหินกิลด์ ^ ^