หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: (รีวิวเกมออฟไลน์) Limbo เกมผจญภัย แต่หลอนสุดยอด!!  (อ่าน 14182 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bolt
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,341« เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 09:09:36 PM »เห็นข่าวมาสักพักแล้วหละครับ กับเกม Limbo ที่เป็นเกมแนวอินดี้ผจญภัยที่กวาดมาหลายรางวัลและได้ถูกพอร์ตลงคอมด้วย ซึ่งสำหรับเกมแนวนี้ผมก็คิดว่าคงเป็นแนวผจญภัยแก้อุปสรรคที่น่าจะลิ้มลองดู ด้วยรางวัลที่เกมที่กวาดมาหลายรางวัลก็น่าสนด้วย แต่พอผมลองเล่นจากตัวอย่างแล้วผมคิดคำเดียวเลยว่า

เชดเข้!! นี่มันเกมสยองขวัญชัดๆ!!เนื้อเรื่องของเกมที่ยังไม่รู้ที่มา บ้างก็ว่าตัวเอกอยู่อีกมิติ บ้างก็ว่าอยู่ที่ไหนสักแห่งในโลกเรา หรือไม่ก็ว่าอยู่ในขุมนรก ไม่มีบอกใบ้ ไม่มีอะไร ตัวเอกเราจะเป็นเด็กน้อยธรรมดาที่ต้องหาทางออกจากที่บ้าๆ นี่ให้ได้ ซึ่งไร้ทั้งอาวุธ แต่ต้องใช้สติปัญญาในการแก้ไขอุปสรรคตามรายทางต่างๆ ด้วยกราฟฟิกที่มีแต่สีขาว - ดำ มีเสน่ห์และมองดูง่ายสบายตา แต่แฝงไปด้วยความหดหู่ มืดมน และไม่ปลอดภัยในทุกที่การบังคับนั้นจะเป็นแนว Side-scrolling ง่ายๆ ก็แนวเดียวกับมาริโอ Ghost หรือ เมเปิ้ลเนี่ยแหละครับ ปุ่มบังคับมีอยู่แค่ 5 ปุ่มเท่านั้นเอง นั่นก็คือ ซ้าย-บน-ขวา-ล่าง และปุ่ม Ctrl (ใช้ในการดึง จับ สิ่งของต่างๆ) แค่นี้นะครับ ที่เหลืออยู่ที่การใช้สมองของคุณละว่าจะผ่านอุปสรรคยังไง เช่น ถ้าเจอทางที่ต้องขึ้นไปที่สูง คุณก็ต้องลากเรือเข้าไปใกล้ๆ แล้วใช้มันกระโดดขึ้นไป เป็นต้นครับตัวเกมไม่มีการสอน ไม่มีบอกใบ้ และไม่มีเสียงประกอบ มีแต่เสียงเอฟเฟคต่างๆ ที่ได้ฟังเสียงแล้วชวนหลอนใช้ได้ (เสียงเป็นองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมของเกมนี้ที่คุณไม่ควรพลาด) ทำให้เกมนี้ยอดเยี่ยมในการเล่นความรู้สึกที่ผวากับคนเล่นจุดเด่นของเกมที่นี้ผมโดนเข้าเต็มๆ ก็คือ ความหลอนที่ผมรู้สึกว่ามันหลอนและสยองพอๆ กับเกม Dead Space ภาคแรกเสียด้วยซํ้า ถ้าจะนับฉากสะดุ้งที่ต้องเจอนี่ ผมว่ามีให้เราสะดุ้งเล่นต่อเนื่องกว่า Dead Space เสียอีก (ยกเว้นคุณเป็นประเภทเห็นของสยองแล้วเฉยๆ ก็อีกเรื่อง) และเห็นภาพแบบเนี่ย รับรองว่าได้เห็นฉากสยอง ตัวขาด หัวขาด เลือดทะลักไส้กระเด็นกันเลยหละครับ... อ้อ ในแบบฉบับสีขาว-ดำ นะ อันนี้ผมฟันธงว่า ทุกคนที่ลองเล่นเกมนี้ คงได้สะดุ้งกับกับดักแรกที่ตัวเอกจะต้องเจอ..ไม่ดิ คิดว่าคนเล่นทุกคนต้องโดนกันอยู่แล้วปุ่มเกมบังคับง่ายๆ (ซัพพอตจอยเกมด้วย) และไม่กินสเปคมาก คอมเก่าๆ ก็ลงได้สบาย ข้อเสียก็คงมีกันบ้าง อย่างเช่น ไม่สามารถปรับแต่งอะไรได้เลย , ตัวเกมมีเวลาในการเล่นค่อนข้างสั้น อย่างไรก็ตาม เป็นตัวเกมที่ทำให้เราตื่นตัวในการเล่น และอยากรู้อยากเห็นต่อไป เป็นอีกเกมที่แนะนำให้เจ้าของร้านซื้อมาเล่นแก้ง่วงครับ

สามารถดาวโหลดตัวอย่างเกมมาลองก่อนได้นะครับใน Steam แต่จะบอกว่า แค่ตัวอย่างเกมก็คิดว่าเพียงพอที่จะตัดสินใจให้คุณซื้อเกมรึไม่แล้วหละครับ

** ตัวเกมราคาประมาณ 400 บาท ถ้าคุณซื้อผ่าน Steam สามารถลงได้ทั้งร้าน แล้วไม่ต้องกลัวว่าเด็กจะสามารถกอปไปเล่นเองที่บ้านได้ เพราะเกมแท้ที่ซื้อผ่าน Steam เด็กไม่มีทางกอปปี้ไปได้ 100 % ครับ ทำธุรกิจแล้ว กรุณาอย่ามักง่ายโหลดของเถื่อนมาลงนะครับ

ตัวอย่างเกมเพลที่เห็นแล้วต้องอึ้ง O_O (ในคลิปนี้ผมตายราวๆ 5 รอบได้ถึงจะผ่านไอ้แมงมุมยักษ์นี่)

<a href="http://www.youtube-nocookie.com/v/5Wu-BLh4IRQ?version=3&amp;amp;hl=en_US" target="_blank">http://www.youtube-nocookie.com/v/5Wu-BLh4IRQ?version=3&amp;amp;hl=en_US</a>

คำเตือน

เกมนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีโรคหัวใจหรือโรคที่เกี่ยวกับความดัน ร้านไหนคิดที่จะลงให้เด็กในร้านเล่น ระวังอย่าให้เด็กที่มีโรคประจำตัวเล่นนะครับ

ลิ้งโหลดตัวอย่างเกม > http://store.steampowered.com/app/48000/
บันทึกการเข้า
setjom
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 365


« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2011, 03:33:52 AM »

เกมนี้สนุกมากเล่นแรกๆเหมือนตัวเกมไม่มีอะไีร ไปๆมาติดงอมแงม เกมใช้สมองแบบนี้แนะนำให้ลองเล่น อิอิ

บันทึกการเข้า
boss14185
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2011, 11:52:46 AM »

ขอบคุณครับ ผมชอบเกมแนวนี้ แนะนำให้เล่นเช่นกันครับ ขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เกิน 100 mb (ติดตั้ง)
บันทึกการเข้า
kookaivoska
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 109« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2011, 12:47:00 PM »

 อยากซื้อมาลงที่ร้าน ซื้อได้ที่ไหนครับขอรายละเอียดด้วยครับ
บันทึกการเข้า
Bolt
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,341« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2011, 12:59:16 PM »

แนะนำให้ซื้อผ่าน steam ครับ ราคาประมาณ 303 บาท ซึ่งถือว่าราคาโอเคสำหรับราคากลางที่ขายทั่วโลก + ความสามารถในการสั่งซื้อของเจ้าของร้านเนตอย่างพวกเรา (และเอาไปลงได้หลายเครื่องด้วย)

ข้อดีของการซื้อแท้ผ่าน steam ก็อย่างที่บอก เด็กจะไม่สามารถกอปเกมลง flashdrive ไปเล่นเองที่บ้านได้ เท่ากับล็อกให้เรามาเล่นเฉพาะร้านเราเท่านั้นครับ

โดยตัวเกมนี้ไฟลฺเกมจะออโต้เซฟ ซึ่งไฟลเซฟไม่มี แต่ถ้าทำการเล่นโดยเปิดออนไลน์เอาไว้ ตัวเซฟมันจะไปเซฟในเซิร์ฟเวอร์ของ steam หมายความว่าถ้าคุณเปิดคอมเครื่องอื่น แล้วเล่นเกมนี้แบบออนไลน์ มันจะดึงไฟล์เซฟจากที่เราเล่นล่าสุดมาให้แบบอัตโนมัติเลยครับ (ไม่งงนะ) สรุปก็คือ ไร้ปัญหาเรื่องการจัดการไฟล์เซฟ ถ้าต้องการเพิ่มด่าน หรือ ข้ามด่านให้คนในร้านเล่น ก็แค่เล่นเอง แล้วก็ไปเปิดโหมดออนไลน์ที่เครื่องลูก แล้วก็ล็อคให้มันเป็นออฟไลน์ (เพือที่จะสามารถลงได้หลายเคริื่อง) เท่านั้นเองครับ (ไม่งงนะ)
บันทึกการเข้า
supermong
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 122


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2011, 07:56:21 PM »

น่าสนครับ Smiley
บันทึกการเข้า
peppae
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 180เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2011, 11:06:45 AM »

เห็นเกมส์แบบนี้ดูเหมือนจะไม่น่าสนใจ  แต่ผมลองเล่นดูมันน่าค้นหาเกมส์ชวนคิดสร้างสรรหาทางออก
สอนแนวคิดแบบนอกกรอบได้อย่างดี   พอเล่นถูกใจผมเลยเอาลงร้าน
ปรากฎว่าเด็กๆสนใจเกินคาดครับ เล่นกันเยอะเลยแต่คิดว่าถ้าเล่นจบคงไม่กลับมาเล่นใหม่แน่ๆ
แต่กว่าจะจบก็คุ้มแล้วครับ ^ ^
บันทึกการเข้า

PP.Net&Game
Bolt
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,341« ตอบ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2012, 11:43:15 AM »

ตอนนี่้เกมกำลังลดราคานะครับ จากปกติ 303 บาท ลดเหลือ 140 บาทเท่านั้น! มีเวลาให้ตัดสินใจซื้ออีก 18 ชั่วโมง นับจากนี้ (เวลาที่ผมโพส)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ติดต่อโฆษณา สำหรับบริษัท หรือท่านใดที่ต้องการทำกิจกรรมร่วมกับเว็บไซต์ ICT.in.th ติดต่อได้ที่ ictnetcafe@gmail.com

ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป