หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกมออฟไลน์ จำเป็นที่ต้องลงร้านเกมมากน้อยเพียงใด ?  (อ่าน 13705 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bolt
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,341« เมื่อ: มีนาคม 19, 2011, 02:52:25 PM »

กระแสเกมออนไลน์ ณ ขณะนี้ก็มาแรงมากๆ และกระแสเกมออฟไลน์ก็มาแรงเช่นกัน และร้านเนตหลายร้านก็มีปัญหาเกี่ยวกับระบบสัญญาณเนตที่ไมได้แรง 100 % ตลอด จึงทำให้เกิดคำถามที่ว่า เกมออฟไลน์จำเป็นที่จะลงร้านอย่างไรบ้าง เรามาดูกันครับ

คำว่าเกมออฟไลน์และออนไลน์สำหรับร้านเกมที่มีอินเตอร์เนตนั้น แน่นอนว่าเกมออนไลน์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ คำว่าเกมออนไลน์นั้นก็คือ เกมมัลติเพลเยอร์ที่มีระบบโซเซียว เน็ตเวิร์ค หรือที่จำเป็นต้องมี "สังคม" ในการเล่น แน่นอนว่าเกมออนไลน์บางเกมก็สามารถเล่นคนเดียวเอาก็ได้ (เช่น Cabal หรือ Prius) แต่หลักๆ แล้วจุดเด่นของเกมออนไลน์ที่มันสนุกสนานก็คือ มันเจอคนจริงๆ ไม่ใช่คอมโง่ๆ AI เอ๋อๆ มาให้เรายิงแล้วเราเทพตลอดฝั่ง สำคัญก็คือ เกมออนไลน์นั้นจะไม่เก็บค่าลิขสิทธิและลงได้ฟรี ก็เพื่อกระจายฐานลูกค้าให้มาเล่นเกมกันมากขึ้นนั่นเอง

แต่ในขณะที่เกมออฟไลน์นั้น ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า ออฟไลน์ นั่นก็คือ ระบบที่ไม่ต้องต่อเนต สามารถเล่นได้คนเดียว แต่ปัจจุบันนี้ระบบสังคมออนไลน์เข้ามามีบทบาทกันมามากขึ้น ทำให้เกมออฟไลน์ต่างๆ นาๆ งัดลูกเล่นของ โหมดมิลติเพลเยอร์ออกมาเพื่อให้คนเล่นนั้นที่เล่นโหมดเนื้อเรื่องจบแล้วอารมณ์ค้าง สามารถมาเล่นต่อได้อีก เรียกได้ว่ามันก็กึ่งออฟไลน์ดีๆ นี่เอง แต่สรุปข้อแตกต่างก็คือ เกมออฟไลน์นั้นจะเน้นเล่นคนเดียวและเล่นกับคนอื่นได้ และถ้าจะเล่นก็ต้องซื้อมาเล่นครับ

ทำไมต้องลงร้าน ?แน่นอนว่าสัญญาณเนตบ้านเรามันไม่ได้ไฮเทคแบบเดียวกับญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ที่โหลดไฟล์เป็น Gๆ ได้ภายใน 5 นาที ถ้าร้านคุณอยู่ย่านธุรกิจอย่างสยามหรือเกษตร พวกนี้ผมไม่ถือ เพราะสัญญาณเนตย่อมผิดพลาดน้อยมาก แต่สำหรับร้านเนตที่ไมได้อยู่ชุมสายโดยตรงหรือต่างจังหวัด แน่นอนว่าเนตย่อมมีหลุดบ้าง ตามสภาพสัญญาณและสภาพอากาศ ดังนั้นเกมออฟไลน์จึงเป็นสิ่งที่ทดแทนที่จะนำมาให้ลูกค้าเล่น ขณะที่เนตหลุด หรือ ลูกค้าเริ่มเบื่อเกมออนไลน์นั่นเอง

แต่ทั้งนี้เกมออฟไลน์แบบไหนหละที่เหมาะสมกับทางร้าน ? เพราะเกมออฟไลน์นั้นก็มีมากมายหลายแบบ เช่นเดียวกับออนไลน์ หลักในการพิจารณาเลือกเกมออฟไลน์มาลงร้านนั้นมีดังนี้ครับ

1. แนวของลูกค้าส่วนใหญ่ในร้านต้องเช็ดก่อนว่าลูกค้าในร้านนั้นชอบแนวอะไรกันเยอะ เพราะพวกเขาจะเป็นฐานกำลังสำคัญที่จะมาเล่นเกมในร้านของเราทีเดียว เช่น แนวยิงปืน แนววางแผน แนวขับรถ แนวแต่งตัวบูบี้ เป็นต้น

2. สเปคในร้านไครซิส 2 อีกหนึ่งเกมที่ดูดสเปคได้โหดที่สุด

สำคัญเลยครับ ว่าสเปคของร้านท่านเก่าหรือเทพ แน่นอนว่าร้านใหญ่ๆ หลายสาขา หรือเพิ่งเปิดใหม่ สเปคคอมย่อมเทพ แต่ร้านที่เปิดมาก่อนนั้นก็ไม่ได้อัพเกรดอะไรมากมาย ในการลงทุนของร้านที่เปิดมานานแล้วจะเน้นที่เกมออนไลน์เป็นหลัก คุณจำเป็นต้องหาเกมออฟไลน์ที่เอามาลงร้านแล้ว ไม่หนืด ไม่กระตุก แต่เกมออฟไลน์แรงๆ ปัจจุบันนี้เลิกคิดไปได้เลย เพราะมันระดับ HD ทั้งนั้น คอมไม่เทพ เล่นไม่มีทางได้

3. ไฟล์เซฟเกมDark Sider สามารถกอปไฟล์เซฟได้

อย่ามองว่าไม่สำคัญ เพราะเกมออฟไลน์นั้นจะเน้นเล่นคนเดียว และการดำเนินเรื่องมันก็ยาวนาน ลูกค้าไม่มีวันเล่นจบได้ภายใน 1 ชั่วโมงหรอก เขาก็ต้องขอเซฟเกมแล้วก็มาเล่นใหม่วันหลัง (และมันจะเป็นปัจจัยให้เขามาเล่นร้านเราต่อไป) ไฟล์เซฟเกมนั้นคุณต้องเลือกเกมที่สามารถกอปไฟล์เซฟมาทับแล้วสามารถเล่นต่อได้เลย (ถ้าถามว่าจะให้ลูกค้าเอาแฟลตไดรฟ์มาเสียบไปเหรอ ไม่แนะนำครับ เพราะเสี่ยงต่อการโดนมิจฉาชีพมาหาเรื่อง วิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือ กดแชร์โฟเดอร์ที่เซฟเกม แล้วก็กอปไฟล์เซฟมาเก็บที่เครื่องคุมร้าน พอเขามาเล่น ก็กอปไฟล์จากเครื่องคุมร้านเราไปลงทับไฟล์เครื่องบริการนั้นๆ ไปเลย ง่ายๆ)

ไฟล์เซฟเกมนั้นอาจเป็นปัจจัยสำคัญในการเป็นทางเลือกให้ลูกค้ามาเล่นได้ทันที เช่นเกมแข่งรถ ถ้าเจ้าของร้านเล่นจนเคลียร์เกมก็สามารถปลดล็อครถทุกคันให้ลูกค้าเล่นได้ตามใจชอบ เพราะนิสัยของเด็กไทยนั้นจะชอบความสบาย ดังนั้นถ้าปลดล็อคทุกอย่างในเกมให้ ก็จะทำให้เป็นอีกทางเลือกที่เขาจะมาเล่นเกมที่ร้านเราครับ

4. ความยากง่ายของเกมToy Story 3 อีกเกมที่เล่นไม่ยาก เพียงแค่ต้องสังเกต

เป็นอีกประเด็นที่ต้องระวัง เพราะเกมออฟไลน์บางเกมก็โหดหินจนต้องพึ่งคู่มือเกม ถึงลูกค้าจะชอบอ่านหนังสือเกมมากกว่าหนังสือเรียนก็จริง แต่พวกเขาก็ไม่ได้อ่านหมด กลับกลายเป็นความรู้สึก "ยาก" ทำให้เขาไม่เล่น นั่นอาจหมายถึงคุณเลือกเกมผิดแนว ไม่ใช่แค่เสียเวลาเด็ก แต่จะเสียทั้งเม็ดเงินที่คุณลงทุนไปด้วย อย่าลืม เด็กมันไม่รู้คุณค่ามูลค่าของของที่เราหามาได้หรอกครับ

5. ลิขสิทธิการอนุญาตลงร้านHomeFront อีกเกมที่สามารถลงร้านได้

ประเด็นสำคัญที่ทางร้านต้องสืบดูว่ามันลงร้านได้ไหม เพราะมีหลายร้านโดนจับลิขสิทธิไป แล้วโดยจับแพงด้วย และเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพมาหาเรื่องกับเราด้วย ดังนั้นหน้าที่ของคุณก็คือ สืบให้ได้ว่า เกมที่ท่านจะซื้อมาลงร้านนั้น ลงได้ไหม เพราะมันจะมีเอกสารยืนยันความถูกต้องในการบริการในร้านครับ (ทางเราไม่แนะนำให้ลงเถื่อน เพราะบริษัทค่ายเกมที่จัดจำหน่ายบางทีเขาจะไม่ประกาศวันตรวจล่วงหน้า เขาอาจสุ่มตรวจและจับได้ทันที ทำทุกอย่างให้ถูกต้องดีกว่าแอบลงเถื่อนแล้วระแวงครับ)

จำเป็นมากน้อยแค่ไหน ?อยู่ที่ท่านครับว่าต้องการให้ในร้านมีความหลากหลายรึเปล่า หรือต้องการเน้นแค่เกมออนไลน์ก็สามารถลงแต่ออนไลน์ได้ แต่อย่าลืม วันไหนเนตหลุด ลูกค้าออกยกร้านถ้าพวกเขาไม่มีอะไรเล่นครับ เกมออฟไลน์จึงจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ร้านของท่านมีเสน่ห์มากขึ้น แต่เราก็ขอยืนยันว่า ไม่สนับสนุนให้แอบลงเถื่อน ท่านทำธุรกิจที่สุจริต ก็ควรทำให้มันสุจริตต่อไปนะครับเกมนี้แม้ว่าจะไม่มีลิขสิทธิในไทย แต่แค่ตัวอย่างเกมก็เพียงพอแล้ว เพราะเกมมัน... บรื๋อ!!

รายชื่อเกมออฟไลน์ที่แนะนำว่าลงร้านได้

Dark Siders อภิมหาสงครามฟัดล้างโลก

ลิ้ง - http://ict.in.th/11345

Mafia 2 : ขอต้อนรับสู่โลกอาชญากรรม โลกของมาเฟีย

ลิ้ง - http://ict.in.th/10285

Split Second : ขอต้อนรับสู่รายการแข่งรถที่บ้าระหํ่าที่สุดในโลก

ลิ้ง - http://ict.in.th/7254

G-Force : ได้เวลาที่หนูแกสปี้จะกู้โลกแล้ว

ลิ้ง - http://ict.in.th/8363

Toy Story 3 : ใครคิดว่าเกมนี้หน่อมแน้ม เปลี่ยนความคิดได้เลย

ลิ้ง - http://ict.in.th/7191

เกม Tron

ลิ้ง - http://ict.in.th/15007

Serious sam HD

ลิ้ง - http://www.ict.in.th/6428

Blade Kitten : การผจญภัยสุดมันส์ของน้องแมวเหมียว

ลิ้ง - http://www.ict.in.th/14075

Dutycalls เกมออฟไลน์ฟรีๆ ที่เอิ่ม.. ไรเนี่ย ??

ลิ้ง - /18142

Bulletstorm ยิง กระซาก ถีบ!! นี่คือเกมยิงโคตรมันที่สะใจเป็นบ้า (ไม่แนะนำให้ลงร้าน)

ลิ้ง - http://www.ict.in.th/19537

HomeFront ได้เวลาปกป้องบ้านตนเองจากพวกเกาหลีเหนือแล้ว!!

ลิ้ง - http://www.ict.in.th/20356
บันทึกการเข้า
parin
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,294« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 19, 2011, 07:37:18 PM »

โอ้โห..เป็นการนำเสนอแนวเกมส์... สองรูปแบบได้อย่างลงตัว และชัดเจนที่สุด สมกับเป็นผู้ที่คลุกคลีกับเกมส์ทุกแนวได้อย่างยอดเยี่ยม 

ขอบคุณค่ะ กับข้อมูลเกมส์ดีๆ ที่น่าสนใจ และเป็นแนวทางที่ดี อย่างไรแล้ว ถ้าจะตัดสินใจลง ก็คงต้องทำให้ถูกต้อง อย่างน้อยก็เป็นความรู้สึกดีๆ กับสังคม รายได้ที่เกิดขึ้นมา ย่อมเป็นความภาคภูมิใจ ที่บางที เงินจำนวนมากมาย ก็ไม่สามารถ ลบมลทินออกจากจิตใจเราได้...
แม้คนอื่นไม่รู้ แต่ตัวเรารู้อยู่เต็มอก 
บันทึกการเข้า
jeng496
สมาชิกร้านอินเตอร์เน็ตรุ่นพี่
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 297


« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 19, 2011, 08:32:55 PM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

แต่เกมที่คุณ bolt แนะนำมานั้นก็น่าเล่น  แต่ว่ามีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยน่ะครับ   จะลงก็คิดๆดูก่อน
บันทึกการเข้า
Bolt
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,341« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 19, 2011, 08:59:09 PM »

สนใจเกมไหนสอบถามได้ครับ เพราะกว่่าครึ่งผมทดสอบหมดแล้วว่าเหมาะมากน้อยแค่ไหน และราคาเท่าไหร่ เกือบครึ่งราคาถูกมากและคุ้มมาก ในขณะที่บางเกมราคามหานรก คุ้่มน้อย ลองแนะนำเข้าไปอ่านกระทู้รีวิวเกมก่อนได้ครับ
บันทึกการเข้า
man0saka
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87


« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 20, 2011, 12:24:33 AM »

Angry Birds ครับ หนุกดี สาวๆชอบเล่น   
บันทึกการเข้า
krossfire
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,121« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 20, 2011, 09:11:19 PM »

อยากสอบถามหน่อยครับ..คือเกมส์แนวยิง...หรือเกมส์แบบอาร์เขต..เช่นเกมส์ค่าย Divo Games...หรือเช่นเกมส์ Alien Shooter...ซึ่งดูๆน่าจะเป็นแนวเกมส์ทางโซนยุโรปเนี่ย...ลงได้ไหมครับ...ขอบคุณครับ Smiley
  ปล.ผมมีเป็นเข่งๆเลย...แบบให้ลูกค้าเล่นแก้เซ็ง..อย่างที่บอกครับ..ตัวเกมส์ไม่เริ่ดหรูอลังการ์..แตาภาพสวยใช้ได้เลยล่ะครับ
บันทึกการเข้า
Bolt
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,341« ตอบ #6 เมื่อ: มีนาคม 20, 2011, 09:47:13 PM »

คุณ marquiz เคยบอกมาว่าเป็นลิขสิทธิของนิวอีร่า พรุ่งนี้ผมจะลองสอบถามให้ครับว่าจริงเท็จแค่ไหน

แต่ทีนี้ำสำหรัีบเกมแนวนีั้ผมมีแนะนำเกมนึง เล่นฟรี โหลดฟรี ออนไลน์ก้ได้ด้วย แนวคล้ายกันแต่ภาพสวยกว่า เป็นเกมที่ทาง Steam แจกฟรีครับ

นั่นคือเกม Alien Swarm ครับ

http://store.steampowered.com/app/630/

เกม Alien Swarm เคยเป็น Mod (ตัวเสริมที่สร้างโดยผู้เล่นทางบ้าน) ของเกม Unreal Tournament 2004 ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งโหมดออนไลน์และออฟไลน์และเล่นก ันได้ถึง 8 คนและล่าสุดตัวเกมก็ได้สร้างเวอร์ชันใหม่เป็นเกมแจกฟ รีบนระบบ Steam

เกมเวอร์ชันบนระบบ Steam สร้างโดยทีมงานเดิมที่ได้มาร่วมงานกับ Valve ตัวเกมสร้างเสร็จระหว่างที่ทีมงานได้ร่วมทำเกมอย่าง Left 4 Dead และ Portal 2 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมคือตัวเกมเปลี่ยนมาใช้เค รื่องมือ Source Engine ในการสร้างเกม

(ข้อมูลจาก Thaigaming)

เกมนี้ได้รับคะแนนรีวิวจากสื่อเกมสูงมาก ทั้งๆ ที่มันเป็นเกมฟรี (เอาง่ายๆ ก็คือ Valve เขาแจกเกมนี้เหตุผลเดียวก็คือ โปรโมตโปรแกรม Steam และเกมเครือของเขานั่นเอง แต่ผมคิดว่าเด้กมันคงไม่สนเท่าไหร่) โหลดมาเล่นได้ฟรีเลยนะครับ แนะนำให้ลงตัวนี้ดีกว่า เพราะปลอดภัยกว่าเยอะครับ

เดี๋ยววันไหนไม่ง่วงรีวิวเกมนี้ให้  

<a href="http://www.youtube-nocookie.com/v/603izhzohos?fs=1&amp;amp;hl=en_US" target="_blank">http://www.youtube-nocookie.com/v/603izhzohos?fs=1&amp;amp;hl=en_US</a>

บันทึกการเข้า
marquiz
สมาชิกเว็บ
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,711


« ตอบ #7 เมื่อ: มีนาคม 20, 2011, 11:57:33 PM »

อยากสอบถามหน่อยครับ..คือเกมส์แนวยิง...หรือเกมส์แบบอาร์เขต..เช่นเกมส์ค่าย Divo Games...หรือเช่นเกมส์ Alien Shooter...ซึ่งดูๆน่าจะเป็นแนวเกมส์ทางโซนยุโรปเนี่ย...ลงได้ไหมครับ...ขอบคุณครับ Smiley
  ปล.ผมมีเป็นเข่งๆเลย...แบบให้ลูกค้าเล่นแก้เซ็ง..อย่างที่บอกครับ..ตัวเกมส์ไม่เริ่ดหรูอลังการ์..แตาภาพสวยใช้ได้เลยล่ะครับ
http://www.neweragames.co.th/games/list_game_pc.php ตามนี่ครับ
บันทึกการเข้า
krossfire
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,121« ตอบ #8 เมื่อ: มีนาคม 21, 2011, 12:08:31 AM »

ตกลงเกมส์ Alien Shooter เนี่ย..ไม่แน่ใจว่าเกมส์ค่าย Divo Games หรือเปล่า..แต่ที่แน่ๆเกมส์อื่นๆของค่ายนี้...คงไม่ใช่ลิขสิทธิ์ของ New Era ทั้งหมดนะครับ...เดี๋ยวค่อยไปหาดูก่อนว่ามีเกมส์ในค่ายนี้อะไรบ้าง...อ้อ..ถามอีกค่ายครับ..เป็นเกมส์แนว Puzzle ครับ..ค่าย Alawar อ่ะครับ...ขอถามด้วยครับ...ขอบคุณครับ Smiley
บันทึกการเข้า
lifeisyours
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 21, 2011, 05:03:02 PM »

ผมเห็นว่าลงน้อยๆเกมฮิตๆดีกว่าครับจะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าลิขสิทเยอะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ติดต่อโฆษณา สำหรับบริษัท หรือท่านใดที่ต้องการทำกิจกรรมร่วมกับเว็บไซต์ ICT.in.th ติดต่อได้ที่ ictnetcafe@gmail.com

ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป